Xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Hợp Tiến

2018-11-24 22:19:00.0

Bị cáo Hoàng Huy Toàn (đứng) phạm tội Cướp tài sản;

Bị cáo Bàn Văn Chiến (ngồi) phạm tội mua bán trái phép chất ma túy

Vụ án thứ nhất: Vào hồi 19 giờ 10 phút ngày 19/9/2018, tổ công tác Công an huyện đang làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Cao Phong, xã Hợp Tiến thì phát hiện đối tượng Bàn Văn Chiến, sinh năm 1995, trú tại địa chỉ như trên có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện trên người Chiến có 2 gói giấy bạc chứa hêrôin với tổng trọng lượng 0,151g. Tổ công tác đã lập biên bản và niêm phong vật chứng. Tại cơ quan điều tra, Bàn Văn Chiến khai bản thân nghiện ma túy nên thường xuyên mua hê rô in về sử dụng và bán kiếm lời; khi Chiến đang mang số hêrôin trên đi tiêu thụ thì bị tổ công tác Công an huyện phát hiện, bắt quả tang.

Vụ án thứ hai: Vào khoảng 21 giờ 45 phút ngày 2/7/2018, đối tượng Hoàng Huy Toàn, sinh năm 1988, trú tại xóm Phúc Thành xã Hóa Trung đã lẻn vào nhà chị Lục Lý Kim Hoa ở cùng xóm với mục đích trộm cắp tài sản. Khi bị phát hiện, Toàn đã khống chế, đe dọa chị Hoa và lấy đi 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu Vivo V7 Plus trị giá 5.000.000 đồng. Được biết, năm 2009, Toàn từng bị Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Hủy hoại tài sản”.

Tại phiên tòa, trước những chứng cứ xác đáng mà Hội đồng xét xử đưa ra, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Căn cứ vào tính chất của vụ án và một số Điều, Khoản của Bộ luật hình sự, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tuyên phạt bị cáo Bàn Văn Chiến 7 năm 6 tháng tù giam và bị cáo Hoàng Huy Toàn 4 năm tù giam./.