Xã Hợp Tiến tổ chức Lễ công bố Quyết định xã ATK của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”

2022-11-27 17:52:00.0

Sáng ngày 27/11/2022, Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân xã Hợp Tiến long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định xã an toàn khu của Thủ tướng chính phủ và đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Về dự có đ/c Hoàng Văn Tuyên - Vụ trưởng Vụ chính sách Ban dân tộc; Đ/c Phạm Văn Sỹ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Đ/c Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy; Các đ/c ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ huyện; Các đ/c lãnh đạo các phòng, ban ngành, cơ quan đơn vị của huyện.

Lãnh đạo tỉnh trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận xã An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, xã Hợp Tiến là cơ sở cách mạng của xứ uỷ Bắc Kỳ và là nơi đóng trụ sở làm việc của các cơ quan lãnh đạo, chỉ huy Liên khu I, Bộ Tư lệnh Liên khu Việt Bắc và các cơ quan giúp việc. Tại Hợp Tiến có khu cất giấu tài liệu, vũ khí, lương thực, thực phẩm; có cơ sở và phong trào cách mạng vững mạnh trong các cuộc kháng chiến…

Với những đóng góp đó, ngày 26/6/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 790/QĐ-TTg công nhận xã Hợp Tiến là xã An toàn khu.

Phát huy truyền thống, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Hợp Tiến bắt tay vào thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ một xã đặc biệt khó khăn, năm 2012, Hợp Tiến mới đạt 4/19 tiêu chí, đến năm 2020 xã Hợp Tiến đã đạt 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Trong 9 năm (2012-2020), tổng nguồn lực xã Hợp Tiến đã huy động được trên 80 tỷ đồng trong đó nhân dân đóng góp trên 9 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hợp Tiến đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, diện mạo quê hương đã không ngừng đổi thay. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người có việc làm thường xuyên chiếm trên 90%; 100% đường giao thông liên xã được nhựa hoá và cứng hoá; 100% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia; 100% xóm có nhà văn hoá và khu thể thao đạt chuẩn. Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều hộ gia đình và cá nhân thể hiện sự nhiệt tình, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, đóng góp công sức cho sự nghiệp chung của địa phương như sẵn sàng hiến đất, công trình, …. để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đồng thời tăng cường giám sát giúp các công trình thi công đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Cụ thể, nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong những năm qua là 80,833 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 9,187 tỷ đồng.

Đón nhận danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới" là niềm vui rất lớn và là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và cố gắng hết mình của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hợp Tiến.
Nhân dịp này, UBND các cấp đã tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích đóng góp trong việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới./.