Xã Hợp Tiến Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy

2023-01-08 09:25:00.0

Sáng ngày 04/01/2023, UBND xã Hợp Tiến tổ chức ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy" (PCCC) xóm Đèo Hanh, xã Hợp Tiến và tuyên truyền pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, CCHT, pháo dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Chính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Trần Mạnh Tuấn Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đ/c công an xã, đội trưởng đội dân phòng,đại diện 8 hộ gia đình tham gia Tổ liên gia an toàn về PCCC.

Toàn cảnh hội nghị

Mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" được triển khai tại xóm Đèo Hanh, gồm 8 hộ gia đình tham gia, đây đều là các cơ sở kinh doanh và nhà ở kết hợp sản xuất. Mỗi gia đình được trang bị 1 bình chữa cháy xách tay, ít nhất 1 dụng cụ phá vỡ như xà beng, búa, kìm cộng lực…Bên cạnh đó các gia đình được hướng dẫn cài và sử dụng ứng dụng báo cháy 114. Ngoài ra Tổ liên gia được Ban công an xã tặng cho 2 bình chữa cháy.
"Tổ liên gia an toàn PCCC" có nhiệm vụ: Triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định về PCCC; nắm tình hình liên quan đến công tác PCCC phản ánh với UBND, Công an xã để kịp thời xử lý; tuyên truyền, vận động các thành viên hộ gia đình thuộc tổ liên gia tự giác chấp hành các quy định pháp luật về PCCC; thực hiện các điều kiện an toàn PCCC và các phương án thoát nạn phòng khi có sự cố cháy xảy ra; tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy cứu nạn cứu hộ khi có cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra.
Việc xây dựng mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào "Toàn dân PCCC", củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn.

Bên cạnh đó, còn giúp nâng cao ý thức PCCC cho người dân và các hộ nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, qua đó chủ động ứng phó với các sự cố cháy, nổ tại chỗ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, góp phần đảm bảo ANTT ngay tại địa bàn.

Lãnh đạo và Công an xã chứng kiến các hộ gia đình trong "Tổ liên gia an toàn PCCC" ký cam kết hưởng ứng thực hiện mô hình

Tại buổi lễ ra mắt, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng các thành viên trong "Tổ liên gia an toàn PCCC" đã được cán bộ đội Cảnh sát quản lý hành chính về trận tự xã hội tuyên truyền, phổ biến một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác PCCC, các biện pháp đảm bảo an toàn thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra, đồng thời hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy, thực hành xử lý một số tình huống cháy thường gặp./.