Trên 100 lao động tham dự phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022 tại xã Hợp Tiến

2022-12-21 10:21:00.0

Sáng ngày 21/12/2022, tại xã Hợp Tiến, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND xã Hợp Tiến tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022.

Toàn cảnh hội trường

Qua phiên giao dịch việc làm, đã có hơn 100 lượt lao động trên địa bàn xã được tư vấn với các nội dung chính như: Thông tin cơ bản về lao động, việc làm và cung cấp thông tin về thị trường lao động tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như thông tin đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tình hình tuyển dụng lao động; tuyên truyền về chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, học nghề; các chế độ bảo hiểm thất nghiệp; chia sẻ kinh nhiệm về các kỹ năng cần thiết… Bên cạnh đó, người lao động cũng được hướng dẫn cách đăng ký, truy cập theo dõi việc làm trên website của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên cũng như các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động để cập nhật nhanh chóng các thông tin về thị trường lao động, nắm bắt nhu cầu kịp thời và tìm kiếm được việc làm phù hợp.
Việc tổ chức giao dịch việc làm lưu động góp phần rút ngắn khoảng cách, tiết kiệm thời gian, giúp người có nhu cầu việc làm, học nghề được tiếp cận đầy đủ các thông tin thị trường lao động, tìm kiếm việc làm phù hợp và đăng ký học nghề theo nguyện vọng./.