2021-01-22 16:37:00.0

Chiều ngày 22/01, Đảng bộ xã Hợp Tiến tổ chức hội nghị Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, với tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, Đảng ủy xã Hợp Tiến đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ và đạt được kết quả tích cực. Thu ngân sách trong cân đối của xã đạt 101% kế hoạch; xây dựng cơ bản thực hiện được 13km/13km đạt 100%; thực hiện tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng, trồng mới được 140,2 ha/120 ha đạt 116,8%; tổng sản lượng lượng lương thực đạt 4124,5 tấn/3311 tấn, đạt 124,5%. Đến nay xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, được đoàn thẩm định của tỉnh đánh giá cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân trong thực hiện xây dựng nông thôn mới với số điểm là 99,1 điểm/100 điểm, đảm bảo đúng theo thời gian quy định.

Các chỉ tiêu về văn hóa - xã hội, môi trường, quốc phòng – an ninh, nông thôn mới được triển khai hiệu quả. Năm vừa qua, Đảng ủy xã cũng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, đảm bảo dân chủ, đúng, đủ nội dung. Công tác kiểm điểm, đánh giá chất lượng chi bộ, đảng viên được thực hiện nghiêm túc. Kết quả đánh giá, xếp loại có 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 11 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ nào hoàn thành nhiệm vụ; đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt hơn 99%, trong đó có 19,8% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không có đảng viên bị vi phạm kỷ luật Đảng.

Trong phát động phong trào thi đua yêu nước và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, xã Hợp Tiến xây dựng 15 chỉ tiêu chủ yếu. Đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí. Đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt các chính sách xã hội, bảo vệ môi trường, cải thiện đời sống của nhân dân trên địa bàn.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2020 của địa phương đã được các cấp, ngành biểu dương, khen thưởng./.

Hội nghị thực hiện công tác thi đua khen thưởng