Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-06-27 11:24:00.0

Ngày 25/6 Ủy ban bầu cử xã Hợp Tiến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có  đồng chí Lê Văn Chính, Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử xã; đồng chí Trần Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các thành viên ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử xã; các tổ trưởng, tổ phó, thư ký các tổ bầu cử xã; Bí thư chi bộ, trưởng các xóm.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã Hợp Tiến, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã đã thành công tốt đẹp, đạt được các yêu cầu đề ra: dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân trong xã.
Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%, cử tri đã bầu đủ số lượng đại biểu ở 4 cấp: Quốc hộ 3 đại biểu, tỉnh 2 đại biểu, huyện 5 đại biểu và đại biểu HĐND xã là 23 đại biểu theo đúng cơ cấu trong đó, đại biểu nữ 1 đại biểu = 4,35%, đại biểu là người ngoài đảng 5 đại biểu = 21,74%. Tỷ lệ phiếu hợp lệ đạt cao ở cả 4 cấp (đạt 97,96%).
Tại hội nghị tổng kết, Chủ tịch UBND xã đã quyết định tặng giấy khen cho 6 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã và đ/c Chủ tịch UBND xã trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích suất sắc trong thực hiện cuộc bầu cử

Đ/c Bí thư Đảng ủy xã và đ/c Chủ tịch UBND xã trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích suất sắc trong thực hiện cuộc bầu cử