Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Hợp Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-06-30 11:11:00.0

Hôm Nay ngày 30/6 Hội đồng nhân dân xã Hợp Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ nhất, nhằm báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND.

Toàn cảnh hội nghị

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xã Hợp Tiến đã thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Riêng bầu cử đại biểu HĐND xã Hợp Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 được thành lập 8 tổ bầu cử, với tổng số người ứng cử đại biểu HĐND xã là 38 người, số đại biểu được bầu là 23 người, kết quả bầu cử có 23 người trúng cử đại biểu HĐND xã với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%.

Trao Giấy chứng nhận đại biểu HĐND xã khóa XX

Tại Kỳ họp, trên tinh thần nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết HĐND xã Hợp Tiến đã tiến hành các bước theo quy trình bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND và bầu Trưởng ban, Phó Trưởng các Ban HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, ông Lê Văn Chính, Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã; ông Triệu Hữu Trung, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; Phê chuẩn số lượng thành viên, cơ cấu thành phần các ban của HĐND xã, Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế, mỗi ban gồm 5 thành viên, trong đó có 1 trưởng ban, 1 phó ban và 3 ủy viên.

HĐND xã Hợp Tiến bỏ phiếu bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của HĐND và UBND xã

Kỳ họp cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh của UBND xã. Kết quả, ông Trần Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND xã; Các ông: Bàn Sinh Thắng; Lê Văn Nguyên được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã; bầu 01 chức danh Uỷ viên UBND xã./.

Tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu vào các chức danh chủ chốt của UBND xã