Hợp Tiến tổ chức Kỳ họp thứ hai, Hội đồng Nhân dân xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-08-23 17:13:00.0

Sáng ngày 23/8, Hội đồng nhân dân xã Hợp Tiến tổ chức Kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Về dự Kỳ họp HĐND xã Hợp Tiến có đồng chí Vũ Hải Bắc, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương; ông Trần Chí Thanh, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện; bà Trần Thị Bích Liên, Phó ban Kinh tế xã hội HĐND huyện; bà Bùi Thị Tĩnh, Bí thư Đảng ủy xã Tân Lợi, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến vào các Báo cáo, Tờ trình của HĐND, UBND, thông báo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã. Trọng tâm là Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó, từ đầu năm đến nay, mặc dù chịu tác động từ tình hình dịch bệnh Covid-19; tuy nhiên các hoạt động phát triển kinh tế xã hội tiếp tục được cấp ủy, chính quyền xã chỉ đạo triển khai thực hiện theo kế hoạch, tổng sản lượng cây lúa đạt 1.482 tấn; sản lượng cây ngô đạt 169,8 tấn; sản lượng cây lạc đạt 374 tấn; sản lượng chè búp tươi đạt 120 tạ/ha, về trồng rừng đạt 146,4ha. Công tác thu ngân sách đạt 52% dự toán huyện giao; Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phòng chống dịch Covid-19 luôn được quan tâm, chỉ đạo sát sao, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chốt chặt các đường mòn lối mở tại các xóm có giáp ranh với Bắc Giang.
Tại Kỳ họp, các đại biểu cũng đã thảo luận và thông qua các Báo cáo, Tờ trình như báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ hai, HĐND xã; Tờ trình về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020, Tờ trình về bổ sung dự toán thu chi ngân sách nhà nước năm 2021; Tờ trình về về chương trình giám sát năm 2022 của HĐND xã khóa XX và thông qua 8 Nghị quyết./.