Hội đồng nhân dân xã Hợp Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5

2022-12-30 11:44:00.0

Sáng ngày 29/12/2022, Hội đồng nhân dân xã Hợp Tiến khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Văn Chính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Triệu Văn Kim – Phó BT Thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí cán bộ, công chức và đại biểu HĐND xã Hợp Tiến.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội - quốc phòng, an ninh năm 2022, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4 HĐND xã khóa XX; Báo cáo về việc phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách năm 2022, dự toán thu - chi ngân sách năm 2023; Báo cáo kết quả công tác HĐND xã năm 2022, chương trình công tác năm 2023.
Kết quả năm 2022 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức do đại dịch Covid-19, xong được sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND xã và sự phối hợp giữa các tổ chức chính trị trên địa bàn, công tác điều hành của Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các ban ngành và sự nỗ lực của nhân dân đã khắc phục được khó khăn, phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Đại biểu phát biểu kiến nghị tại kì họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến kiến nghị về đất do công ty Lâm nghiệp trả ra, hệ thống đường điện, nước sạch, hành lang giao thông…
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của đại biểu dự kỳ họp, Chủ tịch UBND xã đã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp trên có thẩm quyền xem xét giải quyết.
Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 6 nghị quyết của HĐND xã khóa XX gồm: Dự thảo Nghị quyết thông qua kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện năm 2023; Dự thảo Nghị quyết phê chuẩn thu – chi ngân sách năm 2022; Dự thảo Nghị quyết phê chuẩn chương trình giám sát  năm 2023 HĐND xã; Dự thảo Nghị quyết thông qua kết quả giám sát HĐND xã năm 2022; Dự thảo Nghị quyết thông qua chương trình công tác HĐND xã năm 2023; Dự thảo Nghị quyết thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường niên năm 2023./.