Chương trình "Tuần cao điểm tết vì người nghèo" năm 2024

2024-01-24 17:34:00.0

Chiều ngày 24/01, tại Ủy ban nhân dân xã Hợp Tiến, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức Chương trình "Tuần cao điểm tết vì người nghèo" năm 202. Tặng quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hợp Tiến. Dự chương trình có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Mạnh Tuấn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện; lãnh đạo phòng LĐTB&XH, Văn phòng HĐND & UBND huyện; lãnh đạo địa phương có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ các đoàn thể chính trị xã hội.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho các hộ cận nghèo xã Hợp Tiến

Tại chương trình Huyện ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ huyện trao tặng 414 suất quà trị giá 224 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã, mỗi suất quà tặng hộ nghèo là 600.000đ tiền mặt và 01 túi quà bằng hiện vật; hộ cận nghèo mỗi suất là 500.000đ tiền mặt và 01 túi quà bằng hiện vật. Đồng thời trao tặng 10 xe đạp cho 10 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các cháu học sinh nghèo được nhận xe đạp tại chương trình

Các hộ cận nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tại chương trình

Những phần quà trên thể hiện sự thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cấp uỷ chính quyền các cấp; đây cũng là dịp để các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hợp Tiến được đón nhận những tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo huyện, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chia sẻ phần nào những khó khăn, để động viên, khích lệ những hộ nghèo, cận nghèo, các cháu học sinh nghèo vượt khó, vươn lên trong cuộc sống, học tập và đón Tết Cổ truyền Giáp Thìn năm 2024 đầm ấm, sum vầy./.