2021-10-12 16:29:00.0

Sáng ngày 12/10/2021, tại Ủy ban nhân dân xã Hợp Tiến tổ chức Chương trình khai mạc Điểm xây dựng Mô hình mẫu hình làng, bản văn hóa cơ sở tỉnh Thái Nguyên năm 2021.

Chương trình do Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên và Trung tâm văn hóa thể thao & truyền thông huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Hợp Tiến tổ chức.
Dự chương trình có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa, nghệ thuật tỉnh, bà Phạm Thị Ánh Tuyết – Trưởng phòng Văn hóa cơ sở; cùng các ông/bà chuyên viên đại diện Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, Trung tâm VHTT & TT huyện Đồng Hỷ; về phía lãnh đạo xã có ông Triệu Hữu Trung - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó chủ tịch HĐND xã, ông Bàn Sinh Thắng – Phó chủ tịch UBND xã, ông Bàn Tài Quân – CT MTTQ xã Hợp Tiến.

Phát biểu tại Chương trình khai mạc ông Bàn Sinh Thắng – Phó chủ tịch UBND xã Hợp Tiến nhấn mạnh, tinh thần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn xã nói chung đặc biệt là đồng bào dân tộc Dao nói riêng. Việc xây dựng mô hình mẫu hình để hoạt động văn hóa văn nghệ tại xã Hợp Tiến là điều kiện để các hạt nhân văn nghệ dân tộc Dao khơi dậy những nét đẹp văn hóa, bản sắc riêng của dân tộc. Mong muốn các hạt nhân văn nghệ cùng đồng lòng phát huy bản sắc cũng như lưu truyền cho thế hệ mai sau.

Tại Chương trình khai mạc, các đại biểu đã được thưởng thức một số tiết mục do các hạt nhân văn nghệ  xã Hợp Tiến thể hiện.