Đảng bộ xã Hợp Tiến tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2022.

2022-12-30 23:05:00.0

Chiều ngày 30/12/2022, Đảng bộ xã Hợp Tiến tổ chức tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2022, phương hướng nhiệm vụ chính trị năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Chính – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đ/c Triệu Văn Kim – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đ/c Trần Mạnh Tuấn – Chủ tịch UBND xã; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đã tác động đến đời sống kinh tế - xã hội và ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của địa phương. Mặc dù vậy, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả cao của các cấp chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã nên Đảng ủy xã Hợp Tiến đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm được giao trong năm 2022.

Trong phát triển kinh tế, Đảng bộ xã đã lãnh đạo nhân dân cấy lúa cả năm 747 ha, năng suất bình quân đạt 57,5/52 tạ/ha, sản lượng đạt 4271,2/3884 tấn = 110%. Tổng đàn gia cầm 97.500 con đạt 102,6% kế hoạch; tổng đàn lợn 5.055 con = 144,4% kế hoạch; tổng đàn trâu, bò 585 con = 117%. Ngành nghề dịch vụ trong xã tiếp tục phát triển, thu hút và giải quyết việc làm thường xuyên cho 130 lao động có thêm thu nhập. Thực hiện tốt công tác quản lý và bảo vệ rừng, trồng rừng mới 112,06 ha/95 ha = 117,95% kế hoạch. Công tác thu chi ngân sách thực hiện theo luật, thu đúng, thu đủ các nguồn thu theo quy định. Tổng thu ngân sách trong cân đối đạt 199,72% kế hoạch giao.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, duy trì, giữ vững chất lượng giáo dục phổ cập, giữ vững 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao trong cộng đồng dân cư ngày càng được phát triển. Các chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. 86,7% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa,7/9 xóm đạt xóm văn hóa = 77,7%, 3/5 cơ quan đạt cơ quan văn hóa = 60%.
Quốc phòng - An ninh được giữ vững. Cấp ủy, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân năm 2022. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đảng ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Hợp Tiến đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 31 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022./.