Đại hội Hội nông dân xã Hợp Tiến lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

2023-01-03 17:54:00.0

Ngày 03/01/2023, Hội nông dân xã Hợp Tiến đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ chọn tổ chức Đại hội điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo hội Nông dân tỉnh; đại diện lãnh đạo hội Nông dân huyện Đồng Hỷ; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Hợp Tiến, cán bộ chủ chốt hội Nông dân 14 xã, thị trấn trên địa bàn và 76 đại biểu chính thức

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Hợp Tiến đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Hội phối hợp các cơ quan chuyên môn tổ chức 10 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học – kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi thú y, bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón cho cây trồng cho trên 700 lượt hội viên nông dân; kết nạp mới 231 hội viên, đạt 100% kế hoạch; thực hiện kiểm tra, giám sát tại 100% các chi hội kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc; tín chấp và ủy thác cho nông dân vay trên 40,9 tỷ đồng… Có vốn và kiến thức trong tay, nông dân đã mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, trong nhiệm kỳ đã có trên 750 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Các hộ sản xuất kinh doanh giỏi với tinh thần tương thân tương ái đã cùng các chi hội giúp đỡ cho 20 hội viên vươn lên thoát nghèo. Kinh tế phát triển, người dân đã tích cực đóng góp trong xây dựng nông thôn mới, tự động hiến trên 19.000m2 đất, đóng góp trên 1,2 tỷ đồng tiền mặt, 1000 ngày công lao động, tu sửa và làm mới trên 30km đường giao thông nông thôn.

Lãnh đạo hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội đã phát huy được trí tuệ tập thể, khát vọng xây dựng nông nghiệp thịnh vượng, nông thôn văn minh, nông dân giàu có. Các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi chậm, nội dung, phương thức hoạt động của chi hội chưa phong phú thu hút hội viên... Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội nông dân xã Hợp Tiến khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Hợp Tiến đã bầu Ban chấp hành khóa IX nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 11 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội