Trao tặng Thư viện sách cho trẻ em tại Điểm trường Bản Tèn

2024-04-14 12:00:00.0

Ngày 13/4, Huyện đoàn Đồng Hỷ phối hợp với Công ty cổ phần V-GINSENG, Tập đoàn Phenikaa và một số đơn vị thiện nguyện tổ chức Chương trình “Thư viện cho em” tại Điểm trường Bản Tèn, Trường Tiểu học số 2 Văn Lăng. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; đại biểu Tỉnh đoàn Thái Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; đại biểu Công ty Cổ phần V-GINSENG, tập đoàn Phenikaa, một số đơn vị thiện nguyện và cấp ủy chính quyền địa phương (ảnh).

Tại chương trình, Trường phổ thông liên cấp Phenikaa- Tập đoàn Phenikaa đã thiết lập mô hình Thư viện tự quản với trên 800 đầu sách và bàn giao cho Điểm trường Bản Tèn. Đồng thời, hướng dẫn giáo viên và học sinh trang trí, thiết lập và kiến thức quản lý thư viện; thực hành mượn, trả sách.

Một số hình ảnh tại chương trình

Thông qua Chương trình nhằm lan toả văn hóa đọc đến các em học sinh, tạo thói quen đọc sách mỗi ngày, giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện tìm kiếm, tra cứu tài liệu cần thiết phục vụ cho nhu cầu học tập ngày một tốt hơn, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc rộng rãi trong cộng đồng.

Được biết, xóm Bản Tèn, xã Văn Lăng là xóm vùng cao xa nhất của huyện Đồng Hỷ. Xóm hiện có trên 140 hộ dân, 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, hiện còn giữ được nhiều nét văn hóa đặc trưng về ẩm thực, nghệ thuật,… Với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự nỗ lực, cố gắng của nhân dân nơi đây, xóm Bản Tèn đã và đang từng ngày thay da, đổi thịt./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)