Tổ chức trên 170 lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trong năm 2024

2024-03-06 17:31:00.0

Quang cảnh Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê năm 2023

Đối tượng đào tạo, bồi dưỡng bao gồm: Cán bộ, công chức đang công tác trong khối cơ quan Nhà nước cấp tỉnh, cấp huyện; cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; viên chức làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và một số đối tượng khác theo nhu cầu của tỉnh (như người làm việc ở đơn vị sự nghiệp, công ty nhà nước, hội được giao biên chế).

Nội dung các chương trình đào tạo, bồi dưỡng tập trung vào kiến thức về lý luận chính trị, kỹ năng quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; đào tạo, bồi dưỡng theo yêu cầu vị trí việc làm, theo tiêu chuẩn chức vụ, chức danh lãnh đạo, quản lý, tiêu chuẩn ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức; bồi dưỡng kiến thức về hội nhập quốc tế, ngoại ngữ, chuyển đổi số, kiến thức dân tộc, tiếng dân tộc thiểu số...

Các học viên tham dự Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đối với cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo năm 2023 do Sở Nội vụ phối hợp với UBND TP. Phổ Yên tổ chức

Được biết, trong năm 2023, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức được tỉnh quan tâm triển khai. Các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh đã tổ chức thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo kế hoạch; quan tâm đổi mới nội dung chương trình và hình thức đào tạo, bồi dưỡng. Bên cạnh đó, tỉnh thường xuyên chọn, cử, tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Kết quả: Các sở, ban, ngành đã chủ động tổ chức 117 lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước, chuyên môn nghiệp vụ cho 22.184 học viên; 51 lớp bồi dưỡng theo chương trình giáo dục phổ thông cho 17.324 học viên; 12 lớp đào tạo, tập huấn về công tác chuyển đổi số. Ngoài ra, tổ chức tập huấn về công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử tỉnh cho gần 400 cán bộ, công chức..., qua đó kịp thời cập nhật kiến thức, góp phần nâng cao năng lực, kỹ năng trong công tác của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.

Kim Oanh