Thường xuyên kiểm tra để nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính

2024-02-28 15:08:00.0

Mới đây, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch kiểm tra công vụ; công tác cải cách hành chính; kiểm soát thủ tục hành chính; nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công trên địa bàn huyện Đồng Hỷ năm 2024.

Kiểm tra công tác CCHC được huyện Đồng Hỷ tiến hành thường xuyên, liên tục

Theo đó, đối tượng kiểm tra là các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các đơn vị. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; thực hiện quy định về tiếp nhận và giải quyết TTHC, dịch vụ công đối với cá nhân, tổ chức; công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện kế hoạch của UBND huyện về thực hiện Chương trình nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Thái Nguyên trên địa bàn huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2022-2025; kết quả thực hiện Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử... Đoàn công tác của huyện sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất và kiểm tra trực tiếp, gián tiếp theo chương trình, kế hoạch.

Thông qua hoạt động này nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường trách nhiệm người đứng đầu và từng cán bộ, công chức, viên chức các cấp trong xử lý công việc phục vụ người dân, doanh nghiệp. Đánh giá khách quan, toàn diện kết quả triển khai công tác CCHC, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công năm 2024 trên phạm vi toàn huyện; làm rõ kết quả triển khai của các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn và đề xuất giải pháp kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém, khó khăn, vướng mắc trong triển khai CCHC, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công, thực hiện nhiệm vụ công vụ.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)