Họp Ban Tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đồng Hỷ lần thứ IV, năm 2024

Sat Apr 27 18:28:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 26/4, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức họp Ban tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đồng Hỷ lần thứ IV, năm 2024. Đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức chủ trì hội nghị (ảnh).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung: Kế hoạch tổ chức Đại hội; số lượng đại biểu chính thức dự Đại hội; hướng dẫn việc chọn cử đại biểu đi dự Đại hội; hướng dẫn công tác khen thưởng; phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo Đại hội; nội dung dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội, tên gọi, chủ đề Đại hội…

Theo Kế hoạch, tổng số đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đồng Hỷ lần thứ IV, năm 2024 là 200 đại biểu. Trong đó, 150 đại biểu chính thức; 50 đại biểu khách mời. Dự kiến Đại hội tổ chức trong 01 ngày 27/5/2024.

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Huy, Trưởng ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Đồng Hỷ lần thứ IV, năm 2024 thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, kịp thời tôn vinh và biểu dương những tập thể, cá nhân người dân tộc thiểu số có nhiều thành tích tiêu biểu trong thực hiện khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện phong trào thi đua yêu nước, là dịp để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết của các đồng bào dân tộc trên địa bàn toàn huyện... Do đó, các thành viên Ban Chỉ đạo cần làm việc hết mình, nghiêm túc, trách nhiệm, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để Đại hội diễn ra trang trọng, chu đáo, thành công tốt đẹp./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)