Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 83, khóa XXV

2024-04-15 15:28:00.0

Sáng ngày 15/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 83, khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 để nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ngành liên quan (ảnh).

Hội nghị đã nghe và thảo luận, cho ý kiến vào báo cáo kết quả khảo sát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 trên địa bàn xã Văn Lăng. Theo kết quả rà soát, xã Văn Lăng có 1.471 hộ với 6.144 nhân khẩu. Tỷ lệ nghèo đa chiều chiếm gần 31%, trong đó hộ nghèo chiếm gần 23%, hộ cận nghèo trên 8%. Tổ công tác của UBND huyện phối hợp với UBND xã Văn Lăng khảo sát thông tin các hộ có khả năng thoát nghèo để xác định nhu cầu hỗ trợ theo từng tiêu chí, đề xuất các phương án hỗ trợ nhằm đảm bảo các hộ có đủ điều kiện thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2024 theo quy định.

Đối với nội dung về kết quả giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra. Đến nay, toàn bộ diện tích 4.345,6ha đã được đo đạc và Sở Tài nguyên và Môi trường đã nghiệm thu bản đồ đối với 05 xã (Cây Thị, Văn Hán, Khe Mo, Hợp Tiến, Tân Lợi). Tổng diện tích đất đã lập phương án sử dụng đất là 4.015,9ha (trừ diện tích 329,7ha đã được cấp giấy CNQSD đất). Thời gian dự kiến hoàn thành việc giao đất, cấp giấy CNQSD đất xong trong quý II/2025.

Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn huyện Đồng Hỷ; báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/HU ngày 29/9/2021 của Huyện ủy về nâng cao hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2021 - 2025. Thảo luận và cho ý kiến vào Quy chế tổ chức và hoạt động của hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ ở huyện Đồng Hỷ; dự thảo Quy định về quản lý cán bộ, đảng viên đi nước ngoài; cho chủ trương thành lập Đoàn kiểm tra xem xét, xử lý trách nhiệm đảng viên; kế hoạch tổ chức Hội thi “Bí thư Chi bộ giỏi” huyện Đồng Hỷ năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đã thống nhất chỉ đạo từng nội dung cụ thể, trong đó cần quan tâm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, chung sức xây dựng nông thôn mới, đưa Văn Lăng về đích NTM trong năm 2024. Đối với tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn huyện, UBND huyện và các cơ quan tham mưu cần thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp thực hiện phải có lộ trình cụ thể. Đối với nội dung về giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất Công ty Lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra, cần phải phối, kết hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh để hoàn thiện phương án sát với thực tế nhất. Các nội dung khác, đồng chí yêu cầu cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến tại Hội nghị để chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện văn bản, làm cơ sở cho các bước tiếp theo đúng quy trình, quy định./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)