Tập huấn nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật năm 2024

2024-04-09 16:03:00.0

Ngày 9/4, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật huyện Đồng Hỷ năm 2024 (ảnh).

Tham dự Hội nghị, hơn 100 đại biểu là các đồng đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ tư pháp huyện và các xã, thị trấn, những người trực tiếp làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở được tập huấn, bồi dưỡng những nội dung, kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về pháp luật và phương thức tổ chức một số hình thức tuyên truyền miệng pháp luật; nội dung phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hoạt động hoà giải ở cơ sở; phổ biến, giáo dục pháp luật qua mạng Internet; phổ biến giáo dục pháp luật thông qua các cuộc thi tìm hiểu pháp luật… Ngoài ra, các đại biểu cũng được phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Hướng dẫn thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công trên địa bàn huyện.

Thông qua hội nghị tập huấn, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện được bổ sung những kiến thức pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác giáo dục pháp luật, thiết thực để vận dụng trong hoạt động ở cơ sở. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của công tác tổ chức tuyên truyền, hiệu quả cải cách hành chính trên địa bàn huyện./.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và truyền thông Đồng Hỷ)