Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ dự án đầu tư ngoài ngân sách

2024-04-03 14:25:00.0

Chiều 02-4, các đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi thăm, kiểm tra tiến độ một số dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương liên quan.

Lãnh đạo huyện Đồng Hỷ kiểm tra tiến độ Dự án Khu dân cư Ấp Thái

Tại Dự án Khu dân cư Ấp Thái (thị trấn Hóa Thượng), đoàn công tác đã nghe báo cáo nhanh về tiến độ triển khai và trực tiếp đi thăm các hạng mục xây dựng. Theo Quyết định số 328/QĐ-UBND ngày 18/02/2022 của UBND tỉnh về chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư Ấp Thái, dự án có quy mô sử dụng đất hơn 98.000 m2. Trong đó: đất ở liền kề hơn 38.900m2; đất công cộng dịch vụ thương mại hơn 5.200m2; đất giao thông hơn 40.400m2... Sản phẩm, dịch vụ cung cấp: nhà xây thô, đất ở liền kề, đất tái định cư, các công trình công cộng, đất cây xanh, đất hạ tầng kỹ thuật, đường giao thông; tổng vốn đầu tư trên 303 tỷ đồng. Đến nay chủ đầu tư dự án đã được giao đất đợt 1 với diện tích gần 81.000m2, tiến hành thi công san lấp mặt bằng đạt trên 31%, đắp nền đường và cống thoát nước đạt 40%. Chủ đầu tư phấn đấu trong quý II/2024 giải phóng xong 100% mặt bằng; được giao đất đợt 2 dự kiến trong quý III/2024 và đến quý IV/2024 thi công xong hạ tầng kỹ thuật.

Chủ đầu tư tập trung triển khai các hạng mục trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao

Tiếp đó, đoàn công tác đi kiểm tra tiến độ Dự án trang trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao kết hợp trồng cây và nuôi trồng thuỷ sản tại xóm Cao Phong, xã Hợp Tiến. Dự án có diện tích đất sử dụng trên 455.000m2, tổng vốn đầu tư gần 230 tỷ đồng, xây dựng khu chăn nuôi lợn tập trung đáp ứng 3.600 con lợn nái và 15.000 lợn thịt; xây dựng khu sản xuất cây nông nghiệp ngắn ngày theo mùa, cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGap; nhu cầu sử dụng 100 lao động. Về tiến độ thực hiện dự án, hiện chủ đầu tư đã đền bù giải phóng mặt bằng được trên 406.000m2 đất, đang tiến hành xây dựng các hạng mục hệ thống hạ tầng, nhà văn phòng, nhà kho, nhà xưởng, trồng cây, hệ thống ao hồ; phấn đấu đến quý IV/2025 hoàn thành toàn bộ dự án.

Tại 02 dự án đầu tư ngoài ngân sách nói trên, các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao tiến độ triển khai cũng như năng lực của các chủ đầu tư. Nhấn mạnh về vai trò quan trọng của dự án và khẳng định địa phương sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên cơ sở đảm bảo đúng quy định của pháp luật, lãnh đạo huyện đề nghị các chủ đầu tư kịp thời báo cáo, chủ động phối hợp với các cấp, ngành giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh, nhất là trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Đồng thời cần tập trung nhân lực và các thiết bị, tranh thủ thời tiết thuận lợi để triển khai các hạng mục trong phạm vi dự án, quy hoạch; đảm bảo chất lượng công trình, công tác an toàn lao động và an ninh trật tự trong vùng dự án...

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)