Họp Trưởng đoàn Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

2024-04-11 14:03:00.0

Sáng 11-4, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" (PCCC) huyện Đồng Hỷ năm 2024 chủ trì cuộc họp Trưởng đoàn để thống nhất, thông qua một số nội dung quan trọng. Dự họp có thành viên Ban tổ chức, tổ giúp việc; Trưởng đoàn và huấn luyện viên đội thi các xã, thị trấn.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đại biểu đã nghe lãnh đạo Công an huyện (cơ quan Thường trực Hội thi) trình bày dự thảo điều lệ Hội thi; công tác chuẩn bị, luyện tập, tổ chức tổng duyệt và khai mạc chính thức Hội thi; bốc thăm, xếp lịch thi đấu các nội dung… Do đây là lần đầu tiên Đồng Hỷ tổ chức thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" quy mô cấp huyện nên các đại biểu thảo luận chi tiết về điều lệ, nhất là quy trình phần thi thực hành, công tác tài chính, khen thưởng cùng nhiều nội dung quan trọng khác

Được biết, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có 2 phần: thi lý thuyết với các câu hỏi kiến thức PCCC và cứu nạn cứu hộ; thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh; có 13 “Tổ liên gia an toàn PCCC” đến từ các xã, thị trấn tham gia. Do yêu cầu rất cao về cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cũng như các điều kiện theo quy định nên huyện Đồng Hỷ sẽ mượn địa điểm tổ chức hội thi tại trụ sở Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ số 2 (thành phố Sông Công), thời gian dự kiến ngày 16/4. Đội đạt giải Nhất được lựa chọn tham gia hội thi cấp tỉnh.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)