Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tại huyện Đồng Hỷ

2024-04-02 16:37:00.0

Chiều ngày 1/4, Đoàn khảo sát của Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Lê Văn Tâm, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Đồng Hỷ về các nội dung trình tại kỳ họp thứ mười tám (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XIV sắp tới. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Trưởng Ban kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu tại buổi khảo sát

Đoàn đã khảo sát các dự án đề nghị quyết định thời gian bố trí vốn thực hiện: Xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các công trình phụ trợ; xây dựng hạ tầng Khu tái định cư khu hành chính huyện. Các dự án đề nghị kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2023: xây dựng đường nội thị khu hành chính mới huyện ( giai đoạn 1); trụ sở làm việc Công an thị trấn Sông Cầu; cải tạo, sửa chữa tuyến đường liên xã Văn Hán đi Nam Hòa, Văn Hán đi Cây Thị; xử lý ngập úng khu vực tổ dân phố Hưng Thái, An Thái, thị trấn Hóa Thượng; nâng cấp nhà văn hóa, công trình phụ trợ tổ dân phố Việt Cường, thị trấn Hóa Thượng…

Tại buổi khảo sát, lãnh đạo huyện Đồng Hỷ, các đơn vị, địa phương liên quan và các thành viên đoàn khảo sát đã trao đổi, thảo luận, làm rõ các nội dung đoàn khảo sát đề ra.

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Lê Văn Tâm, Trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh đề nghị huyện cần quyết liệt hơn nữa trong triển khai thực hiện các dự án, giải quyết tháo gỡ các vướng mắc; đồng thời bổ sung, hoàn thiện báo cáo gửi đoàn giám sát để Ban Kinh tế - Ngân sách tổng hợp, thẩm định báo cáo với thường trực HĐND tỉnh./.

Hoàng Lưu, Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện)