Đồng Hỷ: Tổ chức các hội nghị về công tác cán bộ

Sat Apr 27 18:30:00 GMT+07:00 2024

Chiều ngày 26/4, Huyện ủy Đồng Hỷ tổ chức các Hội nghị về công tác cán bộ, thực hiện quy trình kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 và rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý huyện Đồng Hỷ nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026; nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026 – 2031. Đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy chủ trì các hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Hội nghị đã tổ chức theo quy trình 5 bước về công tác cán bộ theo quy định

Theo Đề án nhân sự nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 40 đồng chí. Do thực hiện công tác luân chuyển, điều động cán bộ, BCH Đảng bộ huyện còn 39 Ủy viên BCH (khuyết 01 đồng chí). Trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, sắp xếp cán bộ, đến thời điểm hiện nay còn một số cơ quan đơn vị trong Đề án xây dựng cơ cấu BCH Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 còn thiếu, do vậy phải kịp thời bổ sung, kiện toàn.

Hội nghị đã tổ chức theo quy trình 5 bước về công tác cán bộ theo quy định gồm: Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Hội nghị cán bộ chủ chốt. Hội nghị đã tiến hành thảo luận các điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Khung tiêu chuẩn chức danh, tiêu chuẩn đánh giá cán bộ quan tâm lựa chọn đồng chí có năng lực thực tiễn, có kinh nghiệm công tác, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thực hiện lấy phiếu phát hiện, giới thiệu nhận sự bổ sung, quy hoạch cấp ủy các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý huyện Đồng Hỷ nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026; nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026 – 2031. Trên cơ sở kết quả giới thiệu nhân sự tại Hội nghị cán bộ chủ chốt, ngay sau đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tiến hành họp thảo luận và giới thiệu nhân sự quy hoạch bằng phiếu kín. Trên cơ sở kết quả các hội nghị này, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét cho ý kiến chỉ đạo để thực hiện các bước tiếp theo theo quy định về công tác cán bộ./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)