UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức phiên họp thứ 26, nhiệm kỳ 2021-2026

2024-02-20 16:22:00.0

Sáng ngày 20/02, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức phiên họp thứ 26, nhiệm kỳ 2021-2026 để cho ý kiến vào các nội dung UBND huyện trình xin ý kiến Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện và một số nội dung về phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện (ảnh).

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu các nội dung, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận, thẳng thắn, dân chủ, trọng tâm, góp ý vào từng nội dung. Trọng tâm là báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 02 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm tháng 03/2024. Nhìn chung, tình hình sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp địa phương phát triển ổn định và đạt tiến độ giao. Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn vẫn duy trì ổn định nhịp độ sản xuất. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đảm bảo đúng tiến độ, cung ứng giống kịp thời phục vụ sản xuất vụ Xuân. Các hoạt động thương mại, dịch vụ được thực hiện tốt, đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đặc biệt, trong dịp Tết, các tổ chức, đoàn thể đã tổ chức thăm hỏi, chuyển tặng trên 8.800 suất quà, trị giá trên 8,9 tỷ đồng đến các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đối với tiến độ xây dựng huyện Đồng Hỷ đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025, đến nay, đã có 11/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 91,6%), có 4 xã đạt chuẩn NTM nâng cao (đạt 33,3%). Qua rà soát theo Bộ tiêu chí huyện NTM của tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 – 2025, huyện Đồng Hỷ đã đạt 03 tiêu chí, còn 06 tiêu chí chưa đạt.

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/HU ngày 23/6/2021 của Huyện ủy về phát triển thương mại, dịch vụ huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030; tiến độ triển khai thực hiện Dự án Bảo tồn Làng truyền thống dân tộc Nùng xóm Tân Đô, xã Hòa Bình; tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư công năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận Phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành, địa phương, đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy tính hiệu quả, chủ động đề xuất tham mưu thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024, trong đó, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công, thu ngân sách, tiến độ giải ngân nguồn vốn các chương trình mục tiêu Quốc gia; tập trung tháo gỡ các vướng mắc trong thực hiện các dự án đầu tư công, dự án đầu tư ngoài ngân sách và tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đối với nội dung thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, đồng chí giao phòng Nội vụ bám sát các Sở, ngành của tỉnh, hướng dẫn 2 địa phương thị trấn Trại Cau và xã Tân Lợi, tham mưu báo cáo Thường trực, BTV HU. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các chú trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của cấp trên về nội dung này. Đồng thời tập trung tuyên truyền phổ biến Luật Đất đai sửa đổi. Tập trung cho công tác chuẩn bị để Lễ giao nhận quân 2024 đảm bảo các quy định đúng, đủ, trang trọng, ngắn gọn, an toàn, tiết kiệm./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)