Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Tue Apr 23 18:37:00 GMT+07:00 2024

Sáng 23/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Ủy ban MTTQ thị trấn Hóa Thượng tổ chức Chương trình khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết; khánh thành Cổng chào Tổ dân phố, Đường cờ Tổ quốc góp phần thực hiện mô hình “Tuyến phố sáng - xanh - sạch - đẹp và đảm bảo an ninh trật tự” tại Tổ dân phố Hưng Thái, thị trấn Hóa Thượng. Dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương (ảnh).

Gia đình bà Đinh Thị Hợi thuộc diện hộ nghèo, hiện đang sống một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Uỷ ban MTTQ thị trấn vận động ủng hộ giúp gia đình bà Hợi xây nhà kiên cố. Dự kiến, ngôi nhà mới có diện tích gần 70m2, tổng giá trị xây dựng khoảng 150 triệu đồng. Tại chương trình, Học viện Quốc Phòng, Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Hợi 50 triệu đồng; Uỷ ban MTTQ huyện, UBND thị trấn hỗ trợ 10 triệu đồng.(ảnh)

Ngay sau chương trình khởi công, Uỷ ban MTTQ huyện Đồng Hỷ phối hợp với Uỷ ban MTTQ thị trấn Hoá Thượng tổ chức Khánh thành công trình Cổng chào tổ dân phố, Đường Cờ Tổ quốc, mô hình “Tuyến phố sáng – xanh - sạch - đẹp và đảm bảo an ninh trật tự” tại tổ dân phố Hưng Thái, thị trấn Hoá Thượng (ảnh).

Những hoạt động trên đây góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời qua đó tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò của Nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)