Họp BTC Lễ giao, nhận quân năm 2024

2024-02-19 17:52:00.0

Sáng ngày 19/02, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 huyện Đồng Hỷ đã chủ trì cuộc họp thống nhất nội dung chương trình, giao nhiệm vụ cho các thành viên. Dự họp có đồng chí Vũ Văn Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng các thành viên trong ban tổ chức (ảnh).

Năm 2024, huyện Đồng Hỷ được giao chỉ tiêu tuyển chọn 172 nam công dân, trong đó: 142 nam công dân nhập ngũ vào Quân đội, 30 nam công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện được triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ, đúng quy trình các bước theo quy định. Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân sẽ được tổ chức vào ngày 25/02/2024 tại Quảng trường khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các phương án, kịch bản trong buổi lễ; thống nhất nội dung nhiệm vụ cho từng thành viên Ban tổ chức và các cơ quan, đơn vị.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024 yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, phòng, ban, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức Lễ giao, nhận quân đúng hướng dẫn, đúng quy định, trang trọng, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục, hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao; làm tốt công tác tuyên truyền để Lễ giao, nhận quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng và truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)