2024-04-04 17:23:00.0

Chiều 3/4, Phòng Dân tộc Huyện tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (ảnh).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện truyền đạt các nội dung, các thông tin liên quan đến các tiêu chí lựa chọn người có uy tín trong đồng bào người dân tộc thiểu số, các điều kiện để lựa chọn người có uy tín và một số điều khoản sửa đổi, bổ sung trong việc thực hiện lựa chọn người có uy tín, các thủ tục liên quan đến việc cộng nhận, đưa ra khỏi danh sách và thay thế bổ sung người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện đề nghị các địa phương trong toàn huyện thực hiện rà soát các tiêu chí của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, để kịp thời bổ sung, kiện toàn người có uy tín đáp ứng được khả năng công tác trong cộng đồng.

Được biết, trên địa bàn huyện hiện nay có 90 ông, bà là người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Trong tháng 4/2024 các địa phương sẽ tích cực phối hợp với các phòng ban chuyên môn để hoàn thiện việc kiện toàn và công nhận người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số để tham gia thực hiện các chức năng và nhiệm vụ tại địa phương.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và truyền thông Đồng Hỷ)