Hội nghị trao đổi, thảo luận việc sử dụng chuyên đề khoa học, ngữ liệu lịch sử, văn hoá theo chủ đề vào giáo dục địa phương

2024-04-09 16:52:00.0

Sáng ngày 9/4, tại thị trấn Sông Cầu, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trao đổi, thảo luận việc sử dụng chuyên đề khoa học, ngữ liệu số lịch sử, văn hóa theo chủ đề vào giáo dục địa phương tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Nguyễn Quốc Thái, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban chủ nhiệm, Ban cố vấn Đề tài, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo. Về phía huyện có đồng chí Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, trường học có liên quan (ảnh).

Đây là nội dung thuộc Đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, xây dựng bộ ngữ liệu số góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử, văn hoá trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”.

Trước khi bước vào trao đổi, thảo luận, các đại biểu đã dự giờ thực nghiệm sư phạm 02 tiết dạy, trong đó có 01 tiết tại trường THCS Sông Cầu với chủ đề: Một số Lễ hội truyền thống của tỉnh Thái Nguyên và 01 tiết tại trường PTDT Nội trú THCS Đồng Hỷ với chủ đề: Tổng quan về văn hoá truyền thống.

Các đại biểu dự giờ thực nghiệm

Tiết học thực nghiệm tại Trường trường PTDT Nội trú THCS Đồng Hỷ

Các tiết dạy đã được giáo viên vận dụng, lồng ghép nhiều khối kiến thức khác nhau, có liên hệ mở rộng, tích hợp ngữ liệu số lịch sử, các video clip, hình ảnh minh hoạ để bài giảng sinh động, đa chiều, giúp học sinh tiếp thu bài giảng hiệu quả hơn.

Đại biểu trao đổi tại hội nghị

Kết thúc buổi thực nghiệm sư phạm, các đại biểu tham dự tiến hành trao đổi, thảo luận nhằm khẳng định tính cấp thiết, tính mới và những ưu điểm, kết quả đạt được; đồng thời kiến nghị bổ sung một số nội dung cụ thể sau thực nghiệm nhằm tiếp tục hoàn thiện Đề tài trước khi báo cáo nghiệm thu và chuyển giao ứng dụng vào thực tiễn giáo dục - đào tạo tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)