Cục Chính trị Quân khu I nắm bắt tình hình, chất lượng hoạt động của chi bộ quân sự thị trấn Sông Cầu

2024-04-12 14:56:00.0

Chiều ngày 11/4, Đoàn công tác của Cục Chính trị Quân khu I, do Thiếu tướng Lê Văn Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu I làm trưởng đoàn đã đi nắm tình hình, chất lượng hoạt động của chi bộ quân sự thị trấn Sông Cầu (ảnh).

Chi bộ quân sự Thị trấn Sông Cầu được thành lập ngày 12/3/2024 với 7 đảng viên tham gia sinh hoạt, đồng chí Lê Xuân Thủy, Bí thư Đảng uỷ thị trấn giữ chức vụ Bí thư Chi bộ. Ngay sau khi thành lập chi bộ đã xây dựng quy chế làm việc, xây dựng các kế hoạch, chương trình hoạt động của chi bộ đảm bảo thiết thực và đi vào nề nếp. BCH quân sự thị trấn luôn thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Cùng với đó, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo báo cáo của BCH quân sự huyện, đến nay trên địa bàn huyện đã thành lập được 13/15 chi bộ quân sự trực thuộc Đảng bộ các xã, thị trấn đảm bảo đầy đủ cơ cấu, số lượng thành phần với tổng số 84 đảng viên; 100% các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã, thị trấn giữ chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ quân sự; tỷ lệ đảng viên có trình độ Đại học chiếm 68%.

Qua nắm bắt tình hình tại địa phương, Thiếu tướng Lê Văn Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu I ghi nhận những kết quả mà BCH quân sự huyện, chi bộ quân sự thị trấn đã đạt được, đồng thời trực tiếp trao đổi, làm rõ những nội dung liên quan trong việc triển khai công tác tại chi bộ quân sự và BCH quân sự thị trấn. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ nhiệm Chính trị Quân khu I đề nghị địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Hướng dẫn số 24, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức các hoạt động của chi bộ cấp xã, phường, thị trấn; hoàn thiện các văn kiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của BCH quân sự xã, thị trấn; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ quân sự và BCH quân sự các xã, thị trấn đảm bảo thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)