Xã Hợp Tiến tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

2019-12-29 10:16:00.0

Sáng ngày 26/12, Thường trực HĐND xã Hợp Tiến tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Hà – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, đại biểu HĐND tỉnh, huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Phó ban dân tộc HĐND, đại biểu HĐND huyện; đồng chí Bùi Thị Tính – CT UBND xã Tân Lợi, đại biểu HĐND huyện bầu cử tại xã Hợp Tiến; lãnh đạo địa phương có các đồng chí là Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hợp Tiến, cùng dự có 25/27 đại biểu HĐND xã, các ông Bí thư chi bộ, Trưởng xóm.

Kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo về tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019; báo cáo ước thực hiện dự toán thu – chi ngân sách xã năm 2019, dự toán thu chi ngân sách năm 2020; báo cáo kết quả thẩm tra, giám sát của Ban kinh tế - xã hội, Ban pháp chế HĐND xã; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 HĐND xã; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri xã gửi đến kỳ họp thứ 14 HĐND huyện, kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong năm 2019, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân nên tình hình kinh tế xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Một số chỉ tiêu đều đạt và vượt mức so với kế hoạch đề ra: Sản lượng lúa đạt 107,5% kế hoạch huyện giao, sản lượng ngô đạt 105,38% kế hoạch, chè búp tươi đạt 1506,5 tấn, trồng mới đạt 102,5% kế hoạch giao. Thu ngân sách đạt 130,5% kế hoạch giao, giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt 129,3% kế hoạch giao. Huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới, trong năm 2019 xã đạt thêm 2 tiêu chí nông thôn mới nâng số tiêu chí đã đạt lên 12/19 tiêu chí.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đóng góp ý kiến vào nội dung các bản báo cáo, chỉ ra những mặt tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời bàn những giải pháp chủ yếu nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian cho chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Cử tri kiến nghị tại kỳ họp

Kỳ họp đã tiến hành bầu miễn nhiệm và bầu bổ sung ủy viên ủy ban, miễn nhiệm ông Nguyễn Văn Phương – công chức tư pháp hộ tịch và bầu ông Hà Phúc Thái – Trưởng công an xã giữ chức vụ Ủy viên ủy ban.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội – quốc phòng an ninh năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực năm 2020; Nghị quyết về việc điều chỉnh bổ sung dự toán thu – chi ngân sách xã năm 2019 và dự toán thu – chi ngân sách năm 2020.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 10, HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra. Thành công của kỳ họp sẽ là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong xã đoàn kết khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020./.