Tổng kết công tác mặt trận năm 2019, chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020

2020-01-03 16:34:00.0

Chiều ngày 30/12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Hợp Tiến tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ tư, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để tổng kết đánh giá công tác Mặt trận năm 2019, chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020, dưới sự chủ trì của đồng chí Triệu Hữu Trung, Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.
Tham dự hội nghị có đồng chí: Triệu Văn Kim – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã, đồng chí Bàn Sinh Thắng - Phó chủ tịch UBND xã và các đại biểu là Trưởng các ngành, đoàn thể, các thành viên ủy ban MTTQ xã, Trưởng ban công tác mặt trận các xóm.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Tiến đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, đặc biệt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Năm 2019, toàn xã vận động Quỹ Vì người nghèo được 14.400.000đồng. Toàn xã đã vận động hỗ trợ xây dựng được 5 nhà, trong đó 2 nhà đại đoàn kết, 3 nhà do Hàn Quốc tài trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn với tổng số tiền hỗ trợ 220.000.000đồng. Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý kiến phản biện trực tiếp với lãnh đạo đảng, chính quyền tại địa phương trong một số lĩnh vực như: Các chính sách liên quan đến an sinh xã hội phát triển kinh tế của địa phương. Hiệu quả từ các mặt công tác của Mặt trận đã góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền. Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc được giữ vững và phát huy, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Văn Kim, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Tiến đã đạt được trong năm vừa qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, đồng chí yêu cầu trong năm 2020 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tích cực triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; thực hiện tốt công tác dân vận, giám sát, phản biện xã hội; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.