Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hợp Tiến khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

2019-07-19 16:51:00.0

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hợp Tiến khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo như: Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2018 và kết quả thu, chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8 HĐND xã; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo thẩm tra giám sát của Ban pháp chế và Ban kinh tế - xã hội HĐND xã; báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 7 HĐND xã cùng một số nội dung quan trọng khác.
Theo báo cáo của UBND xã, trong 6 tháng đầu năm 2019, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng UBND xã đã tập trung chỉ đạo, điều hành khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Chỉ đạo tổ chức đón Tết Nguyên Đán hết sức nghiêm túc, tiết kiệm; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, chăm lo kịp thời cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.
Kết quả thu ngân sách xã 6 tháng đầu năm đạt 56% kế hoạch huyện giao, trong đó nhiều khoản thu đạt tỷ lệ cao như, thuế nhà đất đạt 119% kế hoạch, thuế giá trị gia tăng đạt 61% kế hoạch. Sản xuất nông, lâm nghiệp đạt thắng lợi cả về diện tích, năng suất và sản lượng.
Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được triển khai thực hiện tốt không để dịch bệnh xảy ra; các hoạt động văn hóa - thể thao tiếp tục có bước phát triển, phục vụ nhu cầu của người dân; quốc phòng - an ninh được giữ vững, ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp về các nội dung như: Công tác đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, các khoản thu ngân sách nhà nước, giải pháp thực hiện tiêu chí văn hóa về xây dựng nông thôn mới… Với những kết quả đó, tại kỳ họp thứ 8 HĐND xã tiếp tục đề ra những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch huyện giao.
Tại kỳ họp các đại biểu HĐND xã nhất trí bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh ủy viên ủy ban do chuyển công tác khác và bầu bổ sung ủy viên ủy ban. Tại kỳ họp HĐND xã Hợp Tiến cũng đã thông qua các dự thảo Nghị quyết.
Bế mạc kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng chí Lê Văn Chính - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019: UBND xã cần tập trung chỉ đạo cho sản xuất vụ mùa và vụ đông; thực hiện đúng tiến độ các công trình xây dựng trên địa bàn như công trình xây dựng tuyến đường Mỏ Sắt – Bãi Vàng, …. thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ; thu ngân sách đảm bảo thu đủ và vượt kế hoạch HĐND xã đề ra, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.