Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã Hợp Tiến khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021

2018-08-02 09:58:00.0

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe nhiều báo cáo quan trọng, trọng tâm là Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – An ninh trong 6 tháng đầu năm 2018. Cụ thể, trong năm bà con nhân dân xã Hợp Tiến đã trồng được 110 ha/130 ha rừng; sản lượng chè búp tươi cho thu hoạch đạt 786 tấn; sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm đạt 1573,2 tấn, bằng 151,3 % kế hoạch năm. Xây dựng 1700m kênh mương nội đồng đang chờ nghiệm thu để đi vào sử dụng. Cùng với đó xã đã làm tốt công tác an sinh xã hội, tỷ lệ trẻ em từ 5 tuổi trở xuống bị suy dinh dưỡng giảm còn 12,9%, xã đăng ký 91,8% gia đình văn hóa, 80% xóm văn hóa, 100 cơ quan văn hóa. Giải quyết tạo việc làm mới cho lao động đạt 67,5% kế hoạch huyện giao.

Trên tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội nghị về các vấn đề như: Thủy lợi kênh mương nội đồng, về vi phạm đất đai đơn thư khiếu nại, về quản lý trồng và khai thác rừng…

Ảnh toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thành Công - Ủy viên BTV, PCT thường trực HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của xã Hợp Tiến trong 6 tháng đầu năm 2018 và đề nghị: Trong thời gian tới xã cần tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chính sách quản lý nhà nước về đất đai. Tuyên truyền, động viên nhân dân hiến đất xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng. Cấp ủy chính quyền xã cần tăng cường công tác đối thoại với nhân dân. Xây dựng làng nghề, nhãn hiệu, thương hiệu để tăng giá trị sản phẩm.

Đ/c Nguyễn Thành Công - Ủy viên BTV, PCT thường trực HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND xã Hợp Tiến khóa XIX nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thông qua 3 tờ trình, 2 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm; chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2018 và Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu – chi ngân sách năm 2017 của HĐND xã./.