Hội đồng nhân dân xã Hợp Tiến tổ chức Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp bất thường)

2020-03-20 14:14:00.0

Chiều ngày 19/3, Hội đồng nhân dân xã Hợp Tiến khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp bất thường) để thực hiện quy trình bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND xã và bầu miễn nhiệm cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã đối với đồng chí Đào Ngọc Khánh do chuyển công tác.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã Hợp Tiến (kỳ họp bất thường)

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Công Trường, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng công an huyện. Đại biểu xã tham dự kỳ họp có đồng chí Lê Văn Chính - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Triệu Văn Kim - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Trần Mạnh Tuấn – Phó bí thư Đảng ủy, Quyền chủ tịch UBND xã cùng toàn thể các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể và 25/27 ông (bà) Đại biểu HĐND xã khoá XIX.
Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Văn Chính - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã nêu mục đích, sự cần thiết của kỳ họp bất thường và đề nghị các đại biểu tập trung trí tuệ, đoàn kết thống nhất để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp.
Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe đồng chí Chủ tịch HĐND xã thông qua các văn bản của cấp trên và tờ trình về việc bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, tờ trình của Thường trực HĐND xã về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Đào Ngọc Khánh, với lý do chuyển công tác.
Thực hiện quy trình công tác nhân sự, với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, dân chủ và thống nhất cao của Đại biểu HĐND xã, đã bỏ phiếu kín bầu đồng chí Trần Mạnh Tuấn - Quyền chủ tịch UBND xã giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 81 %. Các đại biểu HĐND xã cũng đã bầu miễn nhiệm cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Hợp Tiến đối với đồng chí Đào Ngọc Khánh do chuyển công tác với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, kỳ họp bất thường HĐND xã khoá XIX đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình và thành công tốt đẹp. Trên cơ sở xem xét các tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã đã thảo luận và quyết nghị thông qua Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến.

Đồng chí Trần Mạnh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, tân Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 Trần Mạnh Tuấn hứa quyết tâm đoàn kết, nỗ lực cùng với thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND và nhân dân xã Hợp Tiến hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng giai đoạn 5 năm 2016 - 2020, hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới, góp phần xây dựng xã Hợp Tiến ngày càng phát triển./.