Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Hợp Tiến lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2024

2019-02-22 22:32:00.0

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện Đồng Hỷ; đồng chí Nguyễn Đức Luyện - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc xã; các tổ chức chính trị xã hội cùng với các Trưởng ban công tác mặt trận cơ sở và 79/83 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các dân tộc xã Hợp Tiến về dự Đại hội.

Đại hội MTTQ Việt Nam xã Hợp Tiến lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2024

Trong nhiệm kỳ qua, UB MTTQ xã Hợp Tiến và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu, đổi mới đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Tích cực vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương. Hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động, vận động nhân thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Mặt trận Tổ quốc xã đã làm tốt nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Đồng thời MTTQ xã cũng đã làm tốt chương trình xóa đói giảm nghèo, xóa nhà dột nát, kết quả, trong nhiệm kỳ qua toàn xã có 3 nhà đại đoàn kết được xây mới với tổng số tiền là 90 triệu đồng. Các phong trào đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt.

Đ/c Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Phương - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ xã Hợp Tiến trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới như sau:
MTTQ xã tiếp tục quán triện sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thực hiện tốt vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân.  Tăng cường sự đồng thuận xã hội góp sức cùng Đảng bộ, chính quyền xã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị xã hội, quốc phòng an ninh, trong đó trọng tâm là xây dựng nông thôn mới.
        Các tổ chức thành viên của MTTQ cần đẩy mạnh các hoạt động, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua thiết thực của tổ chức mình, phối hợp với MTTQ động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Đẩy mạnh chương trình xóa đói, giảm nghèo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch xây dựng xã Hợp Tiến phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2020.
         Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của UB MTTQ xã và Ban công tác mặt trận cơ sở. Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, hướng mạnh các hoạt động của MTTQ về cơ sở. Đồng chí đã đề nghị Đảng ủy xã Hợp Tiến tiếp tục thực hiện tốt vai trò vừa là người lãnh đạo vừa là thành viên của MTTQ, quan tâm lãnh đạo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận ở xã đáp ứng vị trí vai trò yêu cầu công tác mặt trận trong nhiệm kỳ mới.
         Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu MTTQ xã Hợp Tiến đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương cử ra 38 đại biểu tham gia UB MTTQ xã Hợp Tiến khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2024, cử ra 10 đồng chí dự đại hội đại biểu MTTQ huyện Đồng Hỷ. Đồng chí Triệu Hữu Trung tiếp tục được các đại biểu tín nhiệm bầu làm chủ tịch UB MTTQ xã khóa XVIII nhiệm kỳ 2019 - 2024./.