Đại hội Đảng bộ xã Hợp Tiến lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-06-19 08:49:00.0

Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu và tặng hoa

chúc mừng Đại hội Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Hợp Tiến đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đã giành được nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; tốc độ tăng trưởng kinh tế năm sau cao hơn năm trước; sản lượng lương thực có hạt bình quân hàng năm đạt trên 4.400 tấn; trồng mới được 756 ha rừng; thu ngân sách hàng năm tăng bình quân từ 10 – 15% trở lên; giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm từ 7,12% trở lên; giữ vững xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; 3/3 trường học đạt chuẩn quốc gia; tính đến hết năm 2019 xã đạt 14 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/năm; kết nạp 35 đảng viên mới…

Trong công tác xây dựng Đảng, tạo bước chuyển biến trên cả 4 mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong Đảng và nhân dân luôn được coi trọng. Tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII.

Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Hợp Tiến đề ra mục tiêu phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/người/năm; giá trị sản phẩm trên 1 ha đất nông nghiệp đạt 100 triệu đồng; thu ngân sách năm sau cao hơn năm trước; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 5%; hàng năm kết nạp đảng viên đạt từ 3% trở lên; 90% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 93% tổ chức, cơ sở đảng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ... Trước mắt phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Đảng bộ xã Hợp Tiến đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí đề nghị để hoàn tốt nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ mới, Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động tối đa mọi nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để thu hút các dự án đầu tư vào chế biến sâu; xây dựng hạ tầng đồng bộ phục vụ cho phát triển thương mại, dịch vụ gắn với phát triển nông thôn mới; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi… Cùng với phát triển kinh tế, tiếp tục quan tâm hơn nữa đến bảo tồn văn hóa dân tộc, đặc biệt là văn hóa dân tộc Dao; tập trung xây dựng Đảng bộ và từng chi bộ trong sạch vững mạnh để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ xã Hợp Tiến lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư, UBKT Đảng ủy. Đồng chí Lê Văn Chính được tín nhiệm tái cử chức danh Bí thư Đảng ủy; đồng chí Triệu Văn Kim và đồng chí Trần Mạnh Tuấn tái cử chức danh Phó Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ cấp trên.

* Một số hình ảnh Đại hội:

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới

Ban chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa mới họp phiên thứ nhất

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)