Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Hợp Tiến lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

19-06-2020 09:17

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu và tặng hoa

chúc mừng Đại hội 

Hội Khuyến học xã Hợp Tiến hiện có 1.552 hội viên, đạt trên 95% tổng số hộ trong toàn xã. Trong 5 năm qua, Hội Khuyến học đã kêu gọi vận động các tổ chức, cá nhân, các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tham gia ủng hộ quỹ khuyến học được gần 92 ttriệu đồng. Từ nguồn quỹ này đã khen thưởng cho 465 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh đỗ đại học, học sinh giỏi cấp quốc gia, hội viên gia đình học tập, hội viên có nhiều đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài… Bên cạnh đó, Hội cũng đã kêu gọi các nhà tài trợ như Viettel; Sam Sung; Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên trao học bổng cho 52 em học sinh trị giá 52 triệu đồng. Song song với công tác khen thưởng, công tác thi đua cũng được hội quan tâm. Trong nhiệm kỳ đã khen thưởng cho 73 gia đình học tập; 12 lượt dòng họ học tập; 28 cộng đồng học tập; 10 lượt đơn vị học tập. Hội cũng đã phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng của xã tổ chức được 36 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; tuyên truyền pháp luật; đào tạo nghề cho lao động nông thôn… với trên 2.700 lượt người tham gia.

Phát huy những kết quả đạt được, Đại hội Hội Khuyến học xã Hợp Tiến đã đề ra phương hướng nhiệm vụ chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2020-2025 với những chủ trương đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, các tập thể, cá nhân tham gia vào công tác khuyến học của địa phương nhằm giúp phong trào Hội cũng như địa phương ngày một đi lên.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu chức danh Chủ tịch Hội Khuyến học và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu cấp trên./.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:6074

Tổng truy cập: 1205775