Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

2019-12-17 15:20:00.0

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Ngày 25/11/2019, Đoàn đại biểu HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Hà – Huyện ủy viên, Trưởng phòng NN&PTNT huyện, đại biểu HĐND tỉnh, huyện; bà Phạm Thị Thu Hằng – Phó ban dân tộc, đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hợp Tiến.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2019, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.
Trước những thành tựu mà huyện Đồng Hỷ đạt được trong năm qua, cử tri xã Hợp Tiến đã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi, đồng thời có một số ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: Trường Tiểu học đề nghị làm G giảm tốc, biển báo tại cổng trường; đề nghị nâng cấp đường điện tại một số đoạn đường của xóm Suối Khách, điện yếu không đảm bảo cho người dân sản xuất; đề nghị kiểm tra hệ thống nước sạch trên địa bàn xã, hiện nay nước sạch không đủ phục vụ sinh hoạt cho người dân và không đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, các cử tri cũng có một số ý kiến liên quan đến môi trường và chế độ 62 cho dân công hỏa tuyến…

Cử tri xóm Suối Khách kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Cử tri xóm Bãi Bông kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND xã đã trao đổi và giải trình một số nội dung theo thẩm quyền, các ý kiến còn lại sẽ được tổng hợp để gửi tới kỳ họp HĐND huyện sắp tới.