Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Hội nghị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

2019-04-19 15:00:00.0

Chiều ngày 18/4, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 và tập huấn công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm. Dự Hội nghị có lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Quang Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện và 150 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện; lãnh đạo UBND, công chức phụ trách an toàn thực phẩm các xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường học có tổ chức ăn bán trú, phụ trách bếp ăn tập thể cơ quan, doanh nghiệp; đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo nhanh công tác an toàn thực phẩm năm 2018, quý I năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, từ năm 2018 đến nay, qua công tác thanh, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện, đã phát hiện 43 cơ sở có vi phạm, thu phạt 11 triệu đồng thu nộp ngân sách nhà nước. Bên cạnh những mặt đã đạt được, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, như: Khó kiểm soát tình trạng ô nhiễm thực phẩm và tồn dư hóa chất độc hại trong nông sản, thực phẩm không rõ nguồn gốc; một số chính quyền địa phương chưa thực sự quan tâm đến công tác an toàn thực phẩm...

Hội nghị cũng đã triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, từ 15/4 đến 15/5, huyện Đồng Hỷ sẽ triển khai chiến dịch tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề, tập huấn kiến thức về ATTP. Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm huyện sẽ thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, rượu, dịch vụ ăn uống và bếp tập thể trên địa bàn; hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ký cam kết và chấp hành đầy đủ các quy định đảm bảo ATTP; có biện pháp xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm quy định của Nhà nước về ATTP.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu một số văn bản quản lý nhà nước áp dụng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm hiện nay; các văn bản chuyên ngành quy định về ghi nhãn hàng hóa thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; hướng dẫn việc lập hồ sơ, thủ tục và phân cấp cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; công tác quản lý các cơ sở dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; trình tự, thủ tục xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 



Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3650317