Tân Lợi: Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

2020-10-20 14:52:00.0

Ngày 19-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã Tân Lợi tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

Biểu dương, khen thưởng các cán bộ hội tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ

và xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Hội LHPN Việt Nam. Trong những năm qua, các phong trào phụ nữ của xã Tân Lợi đã phát triển sâu rộng với nhiều phương thức hoạt động đa dạng, phong phú, mang lại hiệu quả cao như: Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng  gia đình hạnh phúc” gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh; phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; phong trào “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Hiện toàn Hội có hơn 1.000 hội viên sinh hoạt tại 8 chi hội, Trong công tác xóa đói, giảm nghèo, Hội đã tăng cường vận động cán bộ, hội viên toàn xã hỗ trợ phụ nữ nghèo đặc biệt khó khăn, bằng những nguồn vốn tại địa phương như con giống, ngày công lao động, góp vốn quay vòng với tổng số tiền là trên 79.000.000đ giúp 10 chị  để phát triển kinh tế, hiện số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ của xã chỉ còn 52 hộ. Ngoài ra, Hội đang nhận uỷ thác nguồn vốn của NHCSXH hơn 8 tỷ đồng, phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn cho hội viên vay với dư nợ hơn 10 tỷ đồng để phát triển kinh tế...

Với các hoạt động thiết thực hiệu quả đã góp phần đẩy mạnh các phong trào công tác hội, đóng góp thiết thực vào công tác phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Lợi đã biểu dương 16 cán bộ hội tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho phong trào phụ nữ và xây dựng tổ chức hội vững mạnh./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)