Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thi công Dự án đầu tư xây dựng công trình Tháp Anten truyền hình Thái Nguyên

2020-10-22 19:47:00.0

Dự án đầu tư xây dựng công trình Tháp Anten truyền hình Thái Nguyên được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2020 tại núi Tiện, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên. Dự án do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Theo báo cáo tiến độ thi công của chủ đầu tư, do ảnh hưởng của thời tiết mưa nhiều và tình hình dịch bệnh Covid-19 nên một số hạng mục của Dự án bị chậm so với tiến độ đề ra. Trước những khó khăn này, chủ đầu tư đã tích cực đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục của Dự án. Tính đến ngày 22/10/2020, hạng mục Tháp Anten đang được các nhà thầu thi công, lắp dựng được 4/12 đoạn với chiều cao trên 55m; các hạng mục phụ trợ như nhà trạm phát sóng, nhà bảo vệ, hàng rào... đã hoàn thiện. Riêng đối với các hạng mục như: Đường giao thông, đường dây và trạm biến áp, rãnh thoát nước… đang tiếp tục được các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công
Dự án đầu tư xây dựng công trình Tháp Anten truyền hình Thái Nguyên
tại núi Tiện, phường Gia Sàng (TP Thái Nguyên)

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành liên quan, các đơn vị thi công trong việc khắc phục khó khăn để thi công công trình. Đồng thời, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư phối hợp với các ngành của tỉnh và các nhà thầu chuẩn bị đầy đủ điều kiện nhân lực, vật lực để thi công công trình; phải đặc biệt chú trọng đến phương án đảm bảo chất lượng công trình và an toàn lao động cho các công nhân trong quá trình thi công... Đối với công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí Trịnh Việt Hùng yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh và UBND thành phố Thái Nguyên tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về giải phóng mặt bằng để Dự án hoàn thành theo kế hoạch đã đề ra.

Hồng Hạnh (Đài PT-TH Thái Nguyên)