Khởi công xây nhà tình nghĩa tại xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng

2019-04-19 14:50:00.0

Sáng 19/4, Ban Chỉ đạo xây dựng Nhà tình nghĩa huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Lễ khởi công xây Nhà tình nghĩa cho bà Mai Thị Liên ở xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng. Dự Lễ khởi công có đồng chí Phạm Quang Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; Lữ đoàn Thông tin 601 (Quân khu 1) và đông đảo bà con nhân dân.

Các đại biểu tại lễ khởi công

Bà Mai Thị Liên là mẹ của liệt sỹ Lương Đình Dũng, hy sinh năm 1974 tại mặt trận phía Nam. Hiện bà đang sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ đổ sập trong mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh đó,  Bộ Tư lệnh Quân khu 1 đã quyết định hỗ trợ xây nhà để động viên bà. Theo thiết kế, ngôi nhà được xây cấp 4 kiên cố, rộng 110 m2, với tổng kinh phí xây dựng vào khoảng 300 triệu đồng. Trong đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 1 hỗ trợ 70 triệu đồng, còn lại là kinh phí do gia đình, dòng họ đóng góp và bà con nhân dân ủng hộ ngày công xây dựng. Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành trước ngày 27/7/2019.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước, lực lưỡng vũ trang nhân dân đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đồng thời thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)