2018-07-13 10:54:00.0

Chiều ngày 12/7, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với Công ty TNHH xây dựng mỹ thuật Thiên Phúc tổ chức Lễ công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu du lịch sinh thái – văn hóa Đá Thiên. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Khu du lịch sinh thái Đá Thiên tại tổ 17, thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 832 ngày 10/4/2015. Tại văn bản số 542 ngày 23/02/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã giao cho Công ty TNHH xây dựng mỹ thuật Thiên Phúc thực hiện nghiên cứu, khảo sát, lập điều chỉnh quy hoạch và lập hồ sơ đề xuất dự án xây dựng khu du lịch sinh thái – văn hóa Đá Thiên. Theo đó, Khu du lịch sinh thái – văn hóa Đá Thiên có tổng diện tích quy hoạch trên 55,6ha; Khu vực bảo vệ cảnh quan có diện tích 244,4ha. Quy mô khách du lịch 14.156 khách/ngày, bao gồm các khu chức năng chính: Khu điều hành, quản lý, đón tiếp; khu du lịch - ẩm thực; khu sinh thái – văn hóa; giao thông và khu văn hóa. Phạm vi đất quy hoạch nằm cạnh tuyến đường Quốc lộ 17 Trại Cau - Nam Hòa, cách trung tâm thị trấn Trại Cau khoảng 1,5 km. Các công trình chủ đạo được thiết kế đồng bộ theo phong cách kiến trúc truyền thống tạo nên các khoảng đóng mở và điểm nhấn không gian cho toàn khu, tạo cảnh quan tự nhiên, hạn chế tối đa việc san gạt làm thay đổi địa hình.

Theo Quy hoạch, khu du lịch sinh thái – văn hóa này bao gồm cả khu Đền tâm linh Đá Thiên. Đây là công trình do các hộ dân đóng góp xây dựng từ năm 2002, hiện đang thu hút khá đông du khách thập phương đến thắp hương vào những ngày lễ truyền thống. Mục tiêu của Quy hoạch nhằm xây dựng khu nghỉ dưỡng sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp với các công trình có yếu tố văn hóa tâm linh, phúc lợi xã hội được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật nhằm phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Yến – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để Khu du lịch sinh thái – văn hóa Đá Thiên đi vào thực tiễn cần có sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự nỗ lực chung sức của nhân dân địa phương. Các phòng, ngành của huyện và chính quyền địa phương cần thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trong vùng dự án; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân biết và thực hiện theo đúng quy hoạch đã công bố để tiến hành khởi công dự án trong thời gian sớm nhất./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT - TH Đồng Hỷ)