Kiểm tra xác minh hiện trạng rừng, đất lâm nghiệp theo đề nghị của công ty TNHH MTV Trọng Khôi

2020-10-21 15:28:00.0

Chiều ngày 19/10, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Kiểm tra xác minh hiện trạng rừng, đất lâm nghiệp theo đề nghị của Công ty TNHH MTV Trọng Khôi. Đồng chí Vũ Văn Phán, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên chủ trì cuộc kiểm tra. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó chủ tịch UBND huyện và các phòng, ngành liên quan (ảnh).

Theo đó, Dự án chăn nuôi lợn, gà công nghệ cao kết hợp trồng cây lâu năm và sản xuất phân vi sinh do Công ty Trọng Khôi làm chủ đầu tư có tổng diện tích 300 ha nằm trên địa bàn 3 xóm Minh Lý, Bình Ca, Cà Phê xã Minh Lập. Diện tích xây dựng giai đoạn 1 của dự án là trên 84 ha trong đó diện tích nằm trong quy hoạch 3 loại rừng là hơn 40 ha.

Để có cơ sở thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất đúng quy định theo đề nghị của Công ty, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan đã tổ chức kiểm tra tại thực địa, xác minh diện tích, hiện trạng rừng và hướng dẫn trình tự, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với diện tích nêu trên để dự án sớm khởi công theo kế hoạch.

Nguyễn Thơm - Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)