Khảo sát đánh giá sản phẩm chương trình OCOP tại Đồng Hỷ

2020-10-16 15:29:00.0

Chiều 15/10, đoàn công tác của Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn đã đến khảo sát đánh giá sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện. Cùng đi với đoàn có đồng chí Trần Nho Hưởng, Phó chánh Văn phòng chuyên trách Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn công tác kiểm tra vùng nguyên liệu và xưởng chế biến chè của HTX Tuyết Hương

Năm 2020, huyện Đồng Hỷ đăng ký 2 sản phẩm tham gia thẩm định, đánh giá sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia là Miến dong Việt Cường của HTX Miến Việt Cường, xã Hóa Thượng và Minh Tâm Trà của HTX Tuyết Hương, xã Hóa Trung. Sau khi nghe các cơ sở giới thiệu về sản phẩm và đi khảo sát thực tế, đoàn công tác đánh giá cao về kết quả thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn huyện Đồng Hỷ, các sản phẩm được xây dựng OCOP đều mang nét đặc trưng của địa phương, đạt chất lượng tốt và có thị trường tiêu thụ ổn định… có tiềm năng phát triển sản xuất thời gian tới.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)