Họp khẩn cấp triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

2020-04-01 08:50:00.0

Chiều 31/3, UBND huyện họp khẩn cấp triển khai thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh). Đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ Về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, trước hết thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1-4 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác. Cùng với đó, phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người nơi công cộng… Các cơ quan, đơn vị, địa phương bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức ứng dụng, sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở. Người đứng đầu chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự tại cơ quan, công sở, đảm bảo chất lượng tiến độ giải quyết công việc và việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở...

Ngay sau khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Huyện ủy Đồng Hỷ đã ban hành công văn số 1122-CV/HU ngày 31/3 để chỉ đạo triển khai thực hiện. Trên cơ sở đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các nôi dung của Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; các cơ quan bố trí cán bộ nếu thật cần thiết, phù hợp theo yêu cầu của cơ quan thì mới đến làm việc còn lại làm việc trực tuyến ngay tại nhà nhưng vẫn phải đảm bảo xử lý công việc theo đúng tiến độ, nhanh chóng. Đẩy mạnh công tác truyền thông về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền đúng, sát, động viên người dân không hoang mang, lo lắng, tin tưởng vào sự chỉ đạo của Chính phủ.

Sau cuộc họp này, UBND huyện đã ban hành văn bản để tổ chức triển khai Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, sẽ tăng cường, đẩy mạnh công tác kiểm tra để đảm bảo thực hiện theo đúng tinh thần của Chỉ thị.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)